BCHQS huyện Bát Xát chủ động giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

Đêm 05/10, tại thị trấn Bát Xát, nơi có nhiều hộ dân bị ngập nước, đất sạt vào nhà trong trận mưa lớn, BCH Quân sự huyện Bát Xát đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện giúp đỡ, bảo đảm an toàn cho người dân.

Giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Thượng tá Đỗ Thanh Tùng - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Bát Xát cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã huy động gần 30 cán bộ, chiến sỹ đến các điểm bị thiệt hại phối hợp chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Ở các tuyến đường nước dâng cao, cắt cử cán bộ, chiến sĩ phân luồng, hỗ trợ giúp người dân di chuyển phương tiện. Đồng thời chỉ đạo BCH Quân sự các xã, thị trấn huy động tối đa lực lượng giúp nhân dân.
Với phương châm “4 tại chỗ” các cán bộ, chiến sỹ thuộc BCH Quân sự huyện Bát Xát ngay trong đêm đã có mặt tại các khu dân cư hỗ trợ các hộ dân che, chắn nhà cửa, di chuyển vật dụng, ngăn không cho nước mưa tràn vào nhà.... Bằng tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình không quản ngại khó khăn; trong ngày 6/10, cơ bản các hộ dân đã được cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện Bát Xát cùng với các lực lượng khác khắc phục cơ bản hậu quả do thiên tai gây ra như: Cào bùn đất, lau rọn nhà cửa và các vật dụng, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Di chuyển đồ đạc giúp các hộ dân

Theo dự báo, tình hình mưa bão còn diễn ra phức tạp, khó lường, thời gian tới, BCH Quân sự huyện Bát Xát sẽ tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực cứu hộ, cứu nạn, thường xuyên nắm tình hình, tham mưu, đề xuất sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát