Chung tay xây dưng Nông thôn mới
  • 26/11/2023

Người nghèo Bát Xát “An cư” nhờ hỗ trợ từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia

BXĐT- Từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Bát Xát đã tập trung triển khai đầu tư nhiều công trình cấp thiết, trong đó có nhà ở cho hộ nghèo. Qua đó, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, giúp nhiều hộ nghèo vươn lên nhờ chính sách “An cư lạc nghiệp”.

• 23/11/2023

Đoàn thanh niên xã Bản Qua ra sân bê tông nhà văn hoá

BXĐT- Ngày 22/11, Đoàn thanh niên xã Bản Qua phối hợp với các ban ngành, nhân dân thôn  Tả Ngảo ra quân đổ bê tông sân nhà văn hóa thôn.

• 10/11/2023

Mường Hum đẩy nhanh kế hoạch làm nhà cho người nghèo

BXĐT - Năm 2023 xã Mường Hum  được hỗ trợ làm mới 09 nhà, sửa chữa 25 nhà. Cấp ủy, chính quyền xã  Mường Hum đã tập trung chỉ đạo nghiêm túc, có hiệu quả. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trong mọi thôn, đến tận hộ dân thông qua các cuộc hội họp của các tổ chức đoàn thể. Các trường hợp thụ hưởng được bình xét công khai và được thực hiện theo thứ tự ưu tiên cho các hộ gia đình có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, những người đang sinh sống trong vùng đặc biệt khó khăn…

Nhân dân thôn Tân Long, xã Cốc Mỳ chung vui này hội đại đoàn kết

BXĐT - Ngày 07/11, Khu dân cư Tân Long, xã Cốc Mỳ tưng bừng chung vui ngày hội đại đoàn kết. Dự và chia vui với Nhân dân Tân Long có đồng chí Giàng Thị Mai, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai. Đây là khu dân cư được xã Cốc Mỳ lựa chọn tổ chức điểm của năm 2023.

Ghi nhận ở Đảng bộ xã Nậm Chạc

BXĐT-  Sau nửa nhiêm  kỳ, Đảng bộ, chính quyền xã Nậm Chạc đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả tích cực, tạo tiền đề quan trọng để tiếp tục hoàn thành thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

UB MTTQ huyện Bát Xát trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” ​

BXĐT- Chiều ngày 06/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Bát Xát đến trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ ông Chảo Láo San, sinh năm 1950 ở Thôn Sơn Hà, xã Bản Vược.

• 04/11/2023

Khởi công xây dựng nhà cho hộ nghèo ở xã Nậm Chạc

BXĐT- Sáng ngày 3/11/2023, Ban CHQS, Hội Cựu chiến binh xã Nậm Chạc  đã phối hợp với Tổ công tác Đồn biên phòng A Mú Sung,  tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình ông Lầu A Chao, hội viên Hội cựu chiến binh thôn Nậm Khoang xã Nậm Chạc huyện Bát Xát.

• 23/10/2023

Quang Kim, nâng cấp đường giao thông nông thôn

BXĐT- Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, những năm qua, xã Quang Kim, huyện Bát Xát tích cực vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt là chung sức mở rộng, nâng cấp, tu sửa hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn.

• 23/10/2023

Quang Kim xây dựng mô hình “Tuyến đường hoa”

BXĐT- Thực hiện phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”, Sáng 23/10, xã Quang Kim đã ra quân trồng tuyến đường hoa thôn Làng Pẳn, góp phần vào việc bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan trên địa bàn xã.

Y Tý Hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo năm 2023

BXĐT- Năm 2023, xã Y Tý được giao hỗ trợ nhà ở cho 12 hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã thuộc dự án 5 (Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện các huyện nghèo).

• 20/10/2023

UBND xã Y Tý Tổ chức lớp lưu truyền phổ biến hình thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc Hà Nhì

BXĐT- Trong 2 ngày 18 -19/10, xã Y tý đã khai giảng lớp lưu truyền, phổ biến hình thức sinh hoạt văn hoá truyền thống và đào tạo người kế cận cho 25 học viên là con em dân tộc Hà Nhì.

• 18/10/2023

Hội Cựu chiến binh xã Quang Kim triển khai mô hình phân loại rác thải đầu nguồn

BXĐT- Ngày 17/10, Hội Cựu chiến binh xã Quang Kim (Bát Xát)đã triển khai mô hình phân loại rác thải đầu nguồn “Chai lọ, vỏ đựng thuốc BVTV thuốc“ tại cánh đồng lúa Làng Toòng.

Văn bản chỉ đạo điều hành