Tuổi trẻ Bát Xát chung tay phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra

Sáng 06/02, tại khu vực chợ Trung tâm Thị trấn Bát Xát. Huyện đoàn Bát Xát đã tổ chức chương trình phát miễn phí khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Bát Xát, nhằm chung tay phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Rất đông người dân đến để nhận khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh

Theo đó, ngoài việc phát miễn phí 1.500 khẩu trang cho người dân, cùng gần 500 tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, gần 50 bạn đoàn viên thanh niên đã chia thành các tốp nhỏ tại các khu vực chợ nhằm hướng dẫn người dân cách đeo và sử dụng khẩu trang y tế, hướng dẫn vệ sinh rửa tay bằng xà phòng, khuyến cáo người dân hạn chế đến các điểm tập trung đông người, và đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu sốt, ho không rõ nguyên nhân...

1.500 khẩu trang đã được phát miễn phí cho người dân khu vực chợ trung tâm Thị trấn Bát Xát

Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bát Xát cũng giao nhiệm vụ cho các tổ chức cơ sở đoàn trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân, đặc biệt ở các xã vùng cao biên giới, góp phần cùng hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

Người dân rất quan tâm đến bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra

Đây là hoạt động rất thiết thực của tuổi trẻ Bát Xát trong tình hình cấp bách phòng, chống dịch, qua đó góp phần cùng các cấp, các ngành làm tốt công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trên địa bàn huyện./.