Quang Kim tổ chức lấy ý kiến dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Xã Quang Kim vừa tổ chức lấy ý kiến dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQ, các ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn.

Quang cảnh lấy ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại UBND xã

Tại hội nghị, UBND xã đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung xin ý kiến về 9 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) như: Vấn đề về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; vấn đề thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; công tác phát triển quỹ đất; công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; vấn đề về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và vấn đề về hộ gia đình sử dụng đất.

Đóng góp ý kiến về dự thảo Luất Đất đai (sửa đổi), các đại biểu đã cơ bản nhất trí cao về nội dung dự thảo Luật Đất đai ( sửa đổi), đồng thời tham gia đóng góp nhiều ý kiến về khung giá đất, thuế đất, vấm đề bố trí tái định cư...

Thu hút đông đảo hội viên tham gia ý kiến

Được biết, đến thời điểm này, các đoàn thể chính trị- xã hội như: Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội CCB, Hội nông dân đã tổ chức được 14 buổi lấy ý kiến tại các chi hội thu hút gần 900 lượt hội viên tham gia. Thời gian tới, xã tiếp tục chỉ đạo các thôn mở hội nghị lấy ý kiến Nhân dân tại thôn, bản đảm bảo chất lượng, khoa học, khả thi đồng bộ, hiệu quả phản ánh ý trí nguyện vọng vì lợi ích Nhân dân./.

Lưu Liên Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát