Bát Xát tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt I năm 2020

Ngày 9/6/2020 Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bát Xát tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt I năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Hồng Mai - Ủy viên BTV- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các đồng chí thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, báo cáo viên pháp luật huyện, lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch của 23 xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Sùng Hồng Mai - Ủy viên BTV- Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần ổn định chính trị, xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đánh giá cao tinh thần tham dự Hội nghị của các đại biểu. Đồng chí cũng yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị nghiêm túc tiếp thu các nội dung được phổ biến, sau hội nghị cần làm tốt công tác tham mưu cho cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị mình, đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được phổ biến các văn bản luật mới ban hành và được sửa đổi bổ sung đó là: Bộ luật lao động; Luật dân quân tự vệ, Luật dự bị động viên; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Qua hội nghị góp phần cập nhật kiến thức pháp luật mới cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo và công chức làm công tác tư pháp trên địa bàn, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao dân trí,  ý thức pháp luật trong Nhân dân.

Kim Dung - Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy