Ban Tuyên vận các xã, thị trấn phối hợp tuyên truyền cho trên 20.000 lượt người nghe về cách phòng tránh dịch bệnh covid-19

Đến ngày 14/2/2020 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bát Xát đã tổ chức xong hội nghị tuyên vận tháng 2 năm 2020. Trước tình hình dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19) gây ra, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã xây dựng Hướng dẫn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phối hợp với Trung tâm y tế huyện cung cấp tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch cho Ban tuyên vận các xã, thị trấn, chỉ đạo các Ban tuyên vận phối  hợp chặt chẽ với thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại địa phương đưa nội dung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tới từng thôn bản, kết hợp tuyên truyền các tài liệu tuyên vận do cấp trên cung cấp.

Nhân dân xã Cốc san được cán bộ y tế tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh covid-19

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền tại hội nghị tuyên vận xã, tại thôn bản, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh tại các thôn và các phiên chợ, nơi tập trung đông dân cư, tuyên truyền bằng tiếng của đồng bào dân tộc thiểu số đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng tránh dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhân dân xã Y Tý chăm chú lắng nghe tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng tránh covid-19

Kết quả trong tháng ban tuyên vận 23 xã, thị trấn đã tổ chức 218 hội nghị, buổi tuyên truyền cho trên 20.000 người được nghe về tình hình dịch bệnh, cách phòng tránh dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Các địa phương còn thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại các trường học, trụ sở, khu dân cư, tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền các  biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Hội nghị tuyên vận tháng 2 tại xã Dền Sáng

Bên cạnh đó Ban tuyên vận các xã, thị trấn đã thông tin tới cán bộ tuyên vận và nhân dân những thông tin về tình hình thời sự quốc tế, trong nước, của tỉnh, huyện, xã; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021... kịp thời cập nhật, phổ biến chính sách pháp luật đến nhân dân góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền vận động tại cơ sở.