Ngày 22 tháng 4 năm 2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 4/2019. Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; giảng viên Trường Chính trị tỉnh và các trường chuyên nghiệp trên địa bàn; đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh...Tại điểm cầu huyện Bát Xát có các đồng chí là báo cáo viên cấp tỉnh trên địa bàn huyện; Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Lãnh đạo, chuyên viên phòng Lao động-TBXH, Phòng Nông nghiệp-PTNT và Phòng Dân tộc huyện; báo cáo viên cấp huyện; báo cáo viên các chi, đảng bộ khối cơ quan; Lãnh đạo, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; chuyên viên Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bát Xát

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã được thông báo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh quý I/2019, phương hướng nhiệm vụ quý II/2019. Đồng thời, được phổ biến chuyên đề về nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền cơ sở về chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác xuất khẩu lao động, quản lý lao động qua biên giới; chuyên đề về chương trình OCOP của tỉnh Lào Cai (Đề án mỗi xã một sản phẩm của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2030)…

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, các ngành trong khối tuyên truyền, đội ngũ báo cáo viên cần đẩy mạnh đấu tranh tư tưởng, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc nền tảng, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong tháng 4 và tháng 5 năm 2019. Cụ thể: Tuyên truyền về kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019); 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019); kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Tác giả: Kim Dung- Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Kim Dung- Ban Tuyên giáo Huyện ủy