Thị trấn Bát Xát ra mắt mô hình chợ 4.0

BXĐT-  Ngày 13/10/2023,  UBND  Thị Trấn Bát Xát tổ chức lễ ra mắt mô hình “Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt” tại chợ trung tâm Thị Trấn Bát Xát.

Quang cảnh lễ ra mắt

Để đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trên địa bàn huyện,  UBND Thị Trấn Bát Xát đã tổ chức lễ ra mắt mô hình chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt ại chợ trung tâm huyện.

Ban chỉ đạo ký kế chương trình thực hiện

Chợ Trung tâm Thị Trấn Bát Xát được hình thành từ lâu, chợ có hơn 300 tiểu thương, thường kinh doanh, phục vụ chủ yếu cho nhân dân của thị trấn và các xã lân cận.

Sau lễ  phát động cán bộ Agribank huyện Bát Xat Chi nhánh Lào Cai 2 đã tư vấn, hướng dẫn tiểu thương và khách hàng mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ miễn phí, cài đặt và trải nghiệm các tiện ích ngân hàng hiện đại trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Hướng dẫn người dân đăng ký  mở tài khoản

Mô hình “Chợ 4.0 – thanh toán Không dùng tiền mặt” tại chợ trung tâm Thị Trấn là mô hình thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ, kích thích hoạt động mua sắm, góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số theo mục tiêu chương trình chuyển đổi số trên địa bàn. giúp người dân, hộ tiểu thương trải nghiệm và tiếp cận với các phương thức hiện đại không dùng tiền mặt.

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...