Bát Xát, tập huấn Thu thập, cập nhật, lưu trữ thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư năm 2023.

BXĐT- Sáng 13/10, UBND huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tập huấn thu thập, cập nhật, lưu trữ thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện năm 2023. Tham dự có trên 230 học viên là cán bộ, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; Trưởng Ban chỉ đạo, thành viên Ban chỉ đạo; cán bộ công chức, viên chức; trưởng thôn, tổ dân phố các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản liên quan đến việc thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin về người lao động trên địa bàn huyện; hướng dẫn nội dung, qui trình thực hiện và nghiệp vụ ghi phiếu, làm sạch thông tin về người lao động. Theo đó, việc thu thập, cập nhật, tổng hợp thông tin về người lao động là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi đến 75 tuổi có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện.

Đại diện Sở lao động thương binh và xã hội truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Nội dung thu thập thông tin về người lao động gồm: Thông tin cơ bản về nhân khẩu học như: Họ, chữ đệm và tên khai sinh; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; số căn cước công dân hoặc số định danh cá nhân; nơi đăng ký thường trú; nơi ở hiện tại; đối tượng ưu tiên. Thông tin về trình độ, kỹ năng lao động; tình trạng tham gia hoạt động kinh tế …

Đại biểu tham gia tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở về việc cập nhật thông tin người lao động, giúp cho các địa phương tổ chức thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn xã, thị trấn một cách chính xác nhất.

Quang Phấn,Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát