Cao điểm thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức độ 2 và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNEID

BXĐT- Thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ, hiện lực lượng Công an huyện Bát Xát đã và đang triển khai nhiều cách làm chủ động để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNEID.

Trong thời gian vừa qua, với sự ủng hộ của người dân, huyện Bát Xát đã hoàn thành 100% việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đối với công dân có đủ điều kiện trên địa bàn. Đến nay, huyện đã thu nhận 12.267/27.000 hồ sơ mức độ 2 đạt tỷ lệ 45,4%.

Hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Trong thời gian từ ngày 26/6 đến hết ngày 30/7/2023 (thực hiện liên tục từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, không có ngày nghỉ). Công an huyện tiến hành thu nhận hồ sơ định danh điện tử tại trụ sở Công an cấp huyện và thu nhận lưu động tại Công an các xã, thị trấn theo phương pháp cuốn chiếu từng xã, theo hướng cầm tay chỉ việc cụ thể, để người dân có thể thành thạo các thao tác, cũng như hiểu đúng về các tiện ích từ tài khoản định danh điện tử VNeiD. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện nguồn lực và sự vào cuộc của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương để bảo đảm tiến độ, chất lượng theo Bộ Công an và Công an tỉnh đề ra./.

Thành lập các tổ lưu động thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức độ 2

Lưu Liên Trung tâm VH, TT-TT Bát xát