Trung tâm Y tế huyện Bát xát tổ chức Tập huấn chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2022

BXĐT- Nhằm củng cố và nâng cao kiến thức cho cán bộ Y tế thực hiện công tác tiêm chủng mở rộng về an toàn tiêm chủng, trong 02 ngày 18-19/7/2022 Trung tâm Y tế huyện Bát Xát tổ chức lớp tập huấn chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2022.

Quang cảnh lớp tập huấn

54 cán bộ là cán bộ phụ trách, cán bộ tham gia tiêm chủng mở rộng tại các xã, thị trấn chưa được tập huấn hoặc đã được tập huấn trước năm 2022 về thực hành an toàn tiêm chủng tham dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật và hướng dẫn Thông tư 12/2014/TT-BYT ngày 20/3/2014 của Bộ trưởng Y tế hướng dẫn quản lý sử dụng vắc xin trong tiêm chủng. Quyết định số 1370/QĐ-BYT và 1731 QĐ/BYT ngày 21/8/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn bảo quản vắc xin và tổ chức buổi tiêm chủng; thực hành tiêm chủng: Các bệnh trong chương trình tiêm chủng, các loại vắc xin, dây truyền lạnh, an toàn tiêm chủng, lập kế hoạch tiêm chủng, tổ chức tiêm chủng, theo dõi và sử dụng số liệu, giúp đỡ của cộng đồng đối với tiêm chủng.

Vũ Ánh Tuyết Ngọc, Trung tâm Y tế huyện Bát Xát