Trung tâm GDNN - GDTX huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tư vấn hướng nghiệp và các chính sách về giáo dục nghề nghiệp

BXĐT- Ngày 21/12, tại xã Tòng Sành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tư vấn hướng nghiệp và các chính sách về giáo dục nghề nghiệp cho Nhân dân và học sinh trên địa bàn xã.

Truyền thông, tư vấn tại xã Tòng Sành

Tại buổi hướng nghiệp, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Bát Xát đã giới thiệu cho Nhân dân và học sinh trên địa bàn xã một số mục tiêu phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững giai đoạn 2021-2025. Một số chính sách về đào tạo nghề cho người lao động. Một số ngành, nghề đào tạo phổ biến có nhu cầu cao của xã hội, trình độ Trung cấp, Cao đẳng; thông tin mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hình thức đào tạo và một số ngành, nghề đang liên kết đào tạo với tỉnh Lào Cai… nhất là hướng nghiệp những ngành nghề cho thu nhập ổn định như: trung cấp xây dựng, cơ khí, điện công nghiệp, điện dân dụng, nông lâm nghiệp, nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp...

Thông qua các buổi truyền thông, nhằm huy động nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng. Đồng thời, góp phần tích cực định hướng phân luồng học sinh sau trung học vào học nghề.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát