Khai giảng lớp 2 lớp đào tạo nghề cho hội viên nông dân xã Mường Hum

BXĐT- Sáng 04/11, Trung tâm hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức khai giảng 02 lớp đào tạo nghề cho 65 hội viên, nông dân xã Mường Hum.

Quang cảnh buổi khai giảng

Theo kế hoạch, lớp kỹ thuật trồng và chế biến chè, trong thời gian 2 tháng 35 học viên sẽ được nghiên cứu 2 phần gồm: Lý thuyết và thực hành theo giáo trình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Trong quá trình tham gia lớp đào tạo, học viên được hướng dẫn về kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái, cách phòng trừ sâu bệnh và chế biến chè; quy trình sản xuất chè an toàn theo để tăng năng suất, chất lượng chè, tạo ra sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với lớp kỹ thuật chăn nuôi đại gia súc, 30 học viên của lớp học sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi gia súc như: Các biện pháp chăn nuôi gia súc, gia cầm; phòng chống dịch bệnh; kỹ thuật chăn nuôi; cách chọn con giống; sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi.

Thông qua lớp học nhằm giúp hội viên nông dân có kiến thức cơ bản về việc nuôi, phòng trị bệnh cho gia súc; quy trình, kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến để vận dụng vào việc chăn nuôi gia súc tại gia đình; nắm vững kiến thức về quy trình chăm sóc, chế biến nhằm nâng cao hơn chất lượng sản phẩm chè tại địa phương. Từ đó từng bước phát triển kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Đại diện Hội Nông dân tỉnh phát biểu khai giảng

Các học viên tham gia khóa học

​Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát