Khai giảng lớp dạy nghề "thêu may thổ cẩm" cho lao động nông thôn tại xã Sàng Ma Sáo

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã mở lớp dạy nghề" thêu may thổ cẩm" cho lao động nông thôn tại xã Sàng Ma Sáo năm 2022. Tham gia lớp học nghề thêu dệt thổ cẩm lần này có 30 học viên là các hội viên, phụ nữ của xã Sàng Ma Sáo.

Tại khóa học, các học viên được các nghệ nhân truyền, dạy những kiến thức, kỹ năng dệt thổ cẩm của người đồng bào dân tộc ở địa phương để học viên tạo ra sản phẩm sau khi kết thúc khóa học, từ đó góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời tăng thu nhập chính đáng, phục vụ nhu cầu bản thân và gia đình.

Quang cảnh buổi khai giảng

Hiện nay ngoài việc sản xuất nông nghiệp, Phụ nữ xã Sàng Ma Sáo chưa có thu nhập thêm việc đào tạo lớp thêu may thổ cẩm là một trong những việc làm mang lại một phần thu nhập cho gia đình. Đồng thời góp phần lưu giữ những giá trị văn hóa đặc trưng của các dân tộc sinh sống trên địa bàn. Tại đây, các hội viên có cơ hội bổ sung thêm kỹ năng thêu thổ cẩm sao cho sản phẩm làm ra vừa bền, vừa đẹp, không những một phần phục vụ bản thân, gia đình mà còn phục vụ khách du lịch có nhu cầu mua sắm.

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát