Vẻ đẹp Ngải Thầu Thượng - Ngôi làng cao nhất Việt Nam
BXĐT- Ngải Thầu Thượng, một ngôi làng vùng cao thuộc xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được biết đến như một trong những ngôi làng cao nhất Việt Nam. Với độ cao khoảng 2.300 mét so với mực nước biển, ngôi làng này không chỉ là một điểm đến thu hút du khách mà còn là nơi sinh sống của người dân dân tộc H'mông.

Vẻ huyền ảo của ngôi làng cao nhất Việt Nam

Ngải Thầu Thượng-  nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu lạnh giá quanh năm. Dân cư ở đây chủ yếu sống bằng nghề trồng ngô, lúa, nuôi gia súc... Cuộc sống yên bình, giản dị của họ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ai đặt chân đến thăm làng.

Cuộc sống yên bình của người dân

Ngải Thầu Thượng không chỉ là một địa điểm du lịch độc đáo mà còn là nơi gặp gỡ văn hóa dân tộc đậm đà. Du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của người dân H'mông, khám phá các truyền thống, phong tục tập quán và thưởng thức những món ẩm thực độc đáo của vùng cao nguyên.

Đường lên Ngải Thầu Thượng

Ngoài ra, cảnh đẹp thiên nhiên ở Ngải Thầu Thượng cũng là một điểm thu hút các tín đồ của du lịch mạo hiểm và trekking. Việc leo núi, săn mây trong khu vực là những trải nghiệm không thể quên cho bất kỳ ai yêu thích khám phá thiên nhiên.

Du khách thích thú với biển mây trên Ngải Thầu Thượng

Tuy nằm ở vùng cao nhất của Việt Nam, Ngải Thầu Thượng vẫn thu hút đông đảo du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, văn hóa dân tộc độc đáo và cảm giác yên bình, gần gũi với thiên nhiên mà ít nơi nào có được.
Nguyên Văn - Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông