Bát Xát, Khảo sát tuyến đường lên đỉnh Pu Ta Leng

BXĐT- Trong 3 ngày 22-24/5, UBND huyện Bát Xát tổ chức đoàn khảo sát tuyến đường lên đỉnh núi Pu Ta Leng thuộc địa phận xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát.
    Đỉnh Pu Ta Leng cao 3.049m, nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, là ranh giới tự nhiên giữa xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Pu Ta Leng không chỉ hấp dẫn bởi Top 3 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, mà thú vị hơn cả là những khám phá, trải nghiệm trên hành trình chinh phục. Xuất phát thôn Pờ Hồ, xã Trung Lèng Hồ, cung đường chinh phục đỉnh Pu Ta Leng, dài khoảng trên 12km, đường đi đa phần là dốc núi cao, xuyên qua cánh rừng đặc dụng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên huyện Bát Xát; cung đường rất thích hợp cho những du khách ưa khám phá, trải nghiệm.

Nhiều điểm dùng chân lý trưởng trên cung đường chinh phục

Trong chuyến khảo sát đỉnh Pu Ta Leng lần này, huyện Bát Xát tiến hành đo đạc, thu thập thông tin, các điểm dừng chân, đo độ cao đỉnh núi, dự kiến phương án thiết kế cắm biển chỉ dẫn và xác định rõ danh giới giữa xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu;…

Đoàn khảo sát trên đỉnh Pu Ta Leng

Đây sẽ là cơ cơ sở khoa học để huyện Bát Xát đề xuất phương án khoanh vùng, lập hồ sơ đề nghị công nhận di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh đối với đỉnh Pu Ta Leng. Qua đó, giới thiệu vẻ đẹp, sức hấp dẫn của hành trình leo núi; mời gọi các doanh nghiệp, Công ty lữ hành đầu tư, khai thác, quảng bá về sức hấp dẫn của đỉnh Pu Ta Leng đến du khách gần xa.
Quang Phấn -Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát