Huyện Bát Xát: 1775 trẻ được tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván -Bạch hầu giảm liều (Td)

BXĐT- Nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bạch hầu và uốn ván cho trẻ em 08 tuổi trên địa bàn huyện nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh bạch hầu và uốn ván tại các vùng nguy cơ cao. Từ ngày 13-17/02/2023 Trung tâm Y tế huyện Bát Xát tổ chức tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván -Bạch hầu giảm liều (Td) năm 2023 trên địa bàn huyện tại tất cả các xã, thị trấn.

Tiêm vắc xin Uốn ván -Bạch hầu cho trẻ

Trong đợt chiến dịch này, toàn huyện có 1775/1837 (đạt 96.6%) trẻ 08 tuổi được tiêm vắc xin Uốn ván -Bạch hầu giảm liều (Td).

Tại tất cả các điểm tiêm vắc xin cho trẻ đều thực hiện tốt công tác an toàn tiêm chủng theo quy định( Khu vực tiêm bố trí theo lối đi một chiều, tất cả trẻ đều được khám sàng lọc và phân loại trước tiêm, trẻ có bất thường về sức khỏe như ho, sốt sẽ được hoãn tiên và tất cả trẻ sau tiêm đều được theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi ra về) và đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, sau 02 ngày triển khai chiến dịch tiêm vắc xin vắc xin Uốn ván -Bạch hầu giảm liều (Td) không ghi nhận trường hợp trẻ nào gặp phản ứng nặng khi tiêm.

Vũ Ánh Tuyết Ngọc, TTYT Bát Xát