Cảnh báo ngộ độc do sử dụng thực phẩm có chứa ma túy

Trong thời gian qua, một số bài báo đưa tin về việc nhiều người dân bị ngộ độc ma túy trong bánh ngọt, bánh quy, kẹo, bỏng ngô... Khác với sử dụng ma túy trực tiếp, lượng ma túy “tẩm”, trộn trong các loại đồ ăn, nước uống thường không cao nên sẽ tác động từ từ đến người dùng; tạo ra ở người dùng cảm giác vui vẻ, kích thích, từ đó tăng liều dần dần, khi tích lũy đủ sẽ gây ngộ độc, suy nhược thần kinh.

 
anh tin bai
anh tin bai 

 Để làm rõ nội dung này, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với ngành giáo dục: Chỉ đạo các trường học tăng cường các hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực cho học sinh; tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp cho học sinh và phụ huynh học sinh về hậu quả, tác hại của ma túy, cách nhận biết ma túy, các loại thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm dễ bị tội phạm lợi dụng pha trộn. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, TT- TT huyện Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật các hướng dẫn về ATTP, nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy, các sản phẩm thực phẩm (bánh, kẹo, nước hoa quả, thuốc lá.). Đồng thời, đề nghị UBND các xã thị trấn Tăng cường kiểm tra, giám sát, nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời việc sử dụng các chất ma túy và tiền chất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống, xử lý ngộ độc thực phẩm, khi người dân có biểu hiện nghi ngờ do sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Tuyết Ngọc, Trung tâm Y tế huyện Bát Xát

 





Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1