Khởi công xây dựng Nhà nhân ái tại xã Tòng Sành
Sáng 03/11, tại xã Tòng Sành, Huyện đoàn Bát Xát phối hợp với CLB Kết nối tuổi trẻ tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình thanh niên Phàn Láo Pà (1986), là hộ thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trú tại thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành huyện Bát Xát.

Hoàn cảnh của anh Chảo Láo Pà hết sức khó khăn, anh bị thiểu năng, hiện anh sống cùng vợ là chị Chảo Mùi Lai, bị tâm thần, chân tay bị khèo dị tật bẩm sinh, hai vợ chồng nuôi hai con nhỏ, cháu lớn năm nay đã 6 tuổi, cháu bé năm nay hơn một tuổi.

Ngôi nhà ở của gia đình đã xuống cấp, nhưng gia đình không điều kiện để làm mới, trước tình hình đó, Huyện đoàn Bát Xát; CLB Kết nối tuổi trẻ, đã kết nối với Công ty TNHH Mỹ phẩm Thanh Dược (HCM), hỗ trợ xây dựng ngôi nhà cho anh Phàn Láo Tà. Ngôi nhà dự kiến xây dựng với diện tích 40m², trị giá khoảng 70 triệu đồng

Đây cũng là công trình của tuổi trẻ huyện Bát Xát, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020); Chào mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội LHTN Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Tác giả: Xuân Hùng - Huyện đoàn Bát Xát