Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022

Sáng 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022.Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 1.918 điểm cầu trên cả nước với hơn 64.000 đại biểu tham dự. Tại điểm cầu tỉnh Lào Cai, dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Trường Chính trị tỉnh; đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh.

Quang cảnh điểm cầu huyện Bát Xát

Tại điểm cầu huyện Bát Xát có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, Phòng giáo dục & đào tạo, Phòng văn hóa & thông tin, Trung tâm văn hóa, thể thao - Truyền thông.
Bí thư, phó Bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp.

Chuyên viên Ban Tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; Báo cáo viên cấp huyện. Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề “Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây, chủ trương, giải pháp của ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian tới”; lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương thông tin chuyên đề “Tình hình Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua”.

Định hướng trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở trong thời gian tới tập trung tuyên truyền, khẳng định rõ Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hoá, đa dạng hoá và hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (ngày 18/7/1977 - 18/7/2022); mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia… Cùng với đó, tuyên truyền đậm nét sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, những kết quả đạt được trong lĩnh vực này và phản ánh các tấm gương dạy tốt, học tốt; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022); 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1902 - 2022)…

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát