Bát Xát theo dõi Hội nghị Báo cáo viên Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII

Chiều 11/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương, thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 2.744 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy, huyện ủy, thị ủy, xã, phường, thị trấn trong cả nước với 77.011 đại biểu tham dự. Đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Bát Xát

Dự hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Bát Xát có các đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Kim Tuyết - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện. Các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan và đơn vị sự nghiệp; đảng viên Đảng bộ cơ quan Huyện ủy; Đảng bộ Công an huyện; Đảng bộ cơ quan đoàn thể huyện; chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII. Theo đó, Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII được tổ chức từ 4-7/10/2021 tại thủ đô Hà Nội. Hội nghị đã bàn, cho ý kiến về: Tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và quan điểm, chủ trương về phòng, chống dịch trong tình hình mới; tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính, ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; chủ trương lùi thời điểm thực hiện cái cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7, khóa XII; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Sửa đổi, bổ sung Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và một số vấn đề quan trọng khác.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh những điểm mới, nhất là những giải pháp có tính đột phá trong nhiệm kỳ này đối với việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những hành vi tham nhũng, tiêu cực. Đối với dự thảo Quy định mới về những điều đảng viên không được làm, khi ban hành bảo đảm đáp ứng yêu cầu chính xác, đầy đủ, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện và dễ kiểm tra, giám sát, góp phần điều chỉnh nhận thức và hành vi của cán bộ, đảng viên theo hướng tích cực, đúng đắn. Về kinh tế - xã hội, BCH Trung ương đồng tình với mục tiêu tổng quát, những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của năm 2022 do Ban cán sự đảng Chính phủ đề xuất. Đồng thời yêu cầu tiếp tục rà soát, tính toán kỹ lưỡng các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để trình Quốc hội xem xét, quyết định, bảo đảm đáp ứng yêu cầu tiếp tục phòng, chống, có hiệu quả dịch bệnh Covid-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Các đại biểu tham dự hội nghị theo hình thức trực tuyến

Định hướng trong thời gian tới, đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị: Ban Tuyên giáo các cấp và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cần tập trung tuyên truyền ý nghĩa, vai trò của Hội nghị. Nhất là bám sát ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc và bế mạc Hội nghị. Trong đó nhấn mạnh, những nội dung, điểm mới được được BCH Trung ương đưa ra xem xét, quyết định tại Hội nghị này có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo sự lan tỏa rộng khắp, thống nhất từ ý chí đến hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát