Giao ban công tác dân vận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2021

Phát huy vai trò hệ thống dân vận, giải quyết tốt những vướng mắc, bức xúc trong nhân dân, đó là kết luận của Đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị giao ban công tác dân vận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2021 được tổ chức vào chiều ngày 8/10 bằng hình thức trực tuyến tới 9 điểm cầu huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.
Đồng Trần Văn Tuấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã chủ trì tại điểm cầu Bát Xát.

Quang cảnh điểm cầu huyện Bát Xát

Trong 9 tháng năm 2021, hệ thống dân vận từ tỉnh đến cơ sở đã bám sát chương trình công tác, tích cực triển khai học tập, quán triệt xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; tích cực tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo công tác dân vận và giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh liên quan đến công tác vận động quần chúng, quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân tộc, tôn giáo.

Các cấp chính quyền tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội.

Đ/c Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu thảo luận

Tại huyện Bát Xát trong 9 tháng đầu năm, mặc dù dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, công tác Dân vận vẫn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động Nhân dân gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Các chi Đảng bộ đã đăng ký thực hiện 69 mô hình dân vận khéo. Cấp phát các áp phích tuyên truyền có nội dung về phòng chống dịch COVID 19 cho 21 các xã, thị trấn và 100% hộ gia đình.

Tích cực chỉ đạo hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tảo hôn, hôn nhân cận huyết, phối hợp vận động nhân dân tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Thành lập tổ công tác của huyện giúp đỡ xã Y Tý, A Lù phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội. Các chương trình xóa nhà tạm, hỗ trợ sản xuất, tổ chức cho Nhân dân ăn tết tập trung .v..v..được triển khai đồng bộ, kịp thời góp phần cải thiện đời sống Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Hệ thống Dân vận trong toàn tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động tiêm phòng vắc xin, nâng cao trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Phát huy hiệu quả vai trò mô hình tuyên vận, công tác dân vận chính quyền, vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia công tác dân vận; Đẩy mạnh xây dựng các mô hình Dân vận khéo. Hệ thống dân vận trong toàn tỉnh bám sát chức năng, nhiệm vụ, triển khai nhiệm vụ cần minh bạch, rõ trách nhiệm, không chồng chéo, làm tốt công tác kiểm tra. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp trong triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, 18 Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống.

Lưu Liên – Đức Tiến, TT VH,TT-TT Bát Xát