Hội Nông dân huyện Bát Xát: Bàn giao “Nhà tình thương” cho Hội viên nông dân nghèo xã Cốc Mỳ
Ngày 25/9/2019, Hội Nông dân huyện Bát Xát đã phối hợp với xã Cốc Mỳ tổ chức bàn giao “Nhà Tình thương” cho anh Giàng A Dung là hội viên nông dân nghèo tại thôn Sơn Hà, xã Cốc Mỳ.

Các đại biểu dật băng khánh thành ngôi nhà mới

Ngôi nhà được xây cấp 4, mái lợp tôn chống nóng, nền lát gạch hoa, diện tích là 75m2 và sân phơi rộng gần 20m2, tổng giá trị công trình 150 triệu đồng. Trong đó 30 triệu đồng do Hội Nông huyện vận động cán bộ hội viên, nông dân 23 xã, thị trấn quyên góp ủng hộ góp phần giúp cho gia đình anh Giàng A Dung xây dựng được căn nhà khang trang.

Lãnh đạo Hội nông dân huyện Bát Xát trao tiền hỗ trợ cho anh Giàng A Dung

Việc hỗ trợ hội viên, nông dân nghèo xây nhà nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái và  hỗ trợ, giúp đỡ cho hội viên, nông dân là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới có nhà ở, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Đây là căn “Nhà tình thương” đầu tiên được hỗ trợ kinh phí từ sự quyên góp ủng hộ của hội viên nông dân huyện Bát Xát.

Tác giả: Ngô Kim Oanh - HND huyện Bát Xát