Đồng chí: Nguyễn Thành Nam – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự hội nghị Tuyên vận xã Dền Sáng
Ngày 11/12/2019, Đảng uỷ xã Dền Sáng tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 12/2019. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thành Nam – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các đồng chí thành viên Ban Tuyên vận, Tổ Tuyên vận xã Dền Sáng.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên Ban Tuyên vận đã thông tin thời sự thế giới, trong nước, trong tỉnh, huyện và địa phương; chuyên đề: Luật chăn nuôi năm 2018; Hiệu quả mô hình trường học du lịch ở cấp Tiểu học; Luật Lâm nghiệp năm 2017… Hội nghị được nghe dự thảo báo cáo tuyên vận tháng 12, phương hướng nhiệm vụ tháng 01/2020; theo đó, công tác chỉ đạo tuyên vận tháng 12/2019 được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo; MTTQ và các đoàn thể phối hợp với Ban tuyên vận thường xuyên, chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ tại các tổ tuyên vận thôn. Ban Tuyên vận tham mưu chuẩn bị tốt các điều kiện về nội dung, phân công nhiệm vụ báo cáo viên; các Tổ Tuyên vận tuyên truyền vận động Nhân dân đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, trồng cây vụ đông, phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng, dịch tả Lợn Châu phi, phòng chống rét cho gia súc, gia cầm; giữ gìn an ninh trật tự thôn bản… Thảo luận hội nghị có 05 ý kiến phát biểu, tập trung vào việc tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông nông thôn, chăm sóc cây trồng vụ đông... Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân đã giải đáp thỏa đáng các ý kiến cho đại biểu.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị, công tác tổ chức hội nghị của Đảng ủy và sự quan tâm chỉ đạo của huyện đối với công tác tuyên vận. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong tháng tới, Đảng ủy chỉ đạo Ban Tuyên vận, tổ tuyên vận tiếp tục duy trì tốt hoạt động tuyên vận; tập trung tuyên truyền vận động Nhân dân chăm sóc cây trồng vụ đông; tăng cường tuyên truyền đại hội Đảng ở cơ sở tiến tới Đại hội XIII của Đảng, tuyên truyền vận động Nhân dân tiếp tục chung sức xây dựng nông thôn mới, nắm chắc tình hình, tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân ngay từ thôn bản...

Tác giả: Anh Xuân-Ban Tuyên giáo