ĐOÀN KINH TẾ QUỐC PHÒNG 345 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 1 NĂM CÔNG TÁC D N VẬN VÀ X Y DỰNG ĐƠN VỊ AN TOÀN, ĐỊA BÀN AN TOÀN NĂM 2020

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Thượng tá Trần Văn Công - Phó Trưởng Công an huyện; các đồng chí Chính trị viên, Đồn trưởng đồn Biên phòng Trịnh Tường, A Mú Sung, Ý Tý; các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng Công an thuộc 5 xã trong vùng dự án (Trịnh Tường, Nậm Chạc, A Mú Sung, A Lù, Y Tý) và các đ/c cán bộ, chiến sĩ Đoàn KTQP 345 cùng dự.

Hội nghị được nghe bài báo "Dân vận"  của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Báo cáo sơ kết công tác dân vận và xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn năm 2020; thông qua dự thảo quy chế phối hợp xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn năm 2020.

Quang cảnh hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận sôi nổi, tập trung vào việc đánh giá kết quả công tác Dân vận và xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn năm 2020; thông qua dự thảo Quy chế phối hợp xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn năm 2020, chỉ ra những hạn chế và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Tại hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, đã biểu dương những kết quả trong công tác phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền, các Đồn Biên phòng và Đoàn KTQP 345 trong thời gian qua, chỉ ra những hạn chế và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong công tác phối hợp giữa các đơn vị với Đoàn KTQP 345 trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với quốc phòng tại 5 xã trong vùng dự án trong thời gian tới...

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Kết - Chính ủy Đoàn 345 chỉ đạo các đơn vị phối hợp, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Kết - Chính ủy Đoàn 345 phát biểu kết luận Hội nghị.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về công tác Dân vận, thực hiện tốt Quy chế số 1359/QC-CT của Tổng cục Chính trị và các văn bản hướng dẫn của cấp trên về tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước trong Nhân dân, đồng thời chủ động xây dựng đơn vị an toàn, gắn với xây dựng địa bàn an toàn.

Tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong tổ chức thực hiện công tác Dân vận và các hoạt động phối hợp xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn, nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế phối hợp.

Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo", phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" phong trào "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"; thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở đơn vị, địa phương, lập thành tích thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020), chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân về công tác Dân vận, xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn. Tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện, vận động Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, tăng cường các hoạt động phối hợp khắc phục hậu quả thiên tai; công tác quản lý đường biên, mốc giới; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Phát huy đầy đủ trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trong tổ chức thực hiện Quy chế phối hợp đã ký kết, nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy