Đoàn kinh tế Quốc phòng 345 sơ kết 1 năm hoạt động của Tri thức trẻ tình nguyện
Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2019, Đoàn KTQP 345 tổ chức hội nghị Sơ kết một năm thực hiện Dự án tăng cường Tri thức trẻ tình nguyện (TTTTN) đợt 5. Dự hội nghị có đồng chí Lý Thị Ngọc Hoa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các phòng thuộc Quân khu II, Tỉnh đoàn Lào Cai, các ban, ngành của huyện, chính quyền địa phương thuộc 6 xã trong vùng dự án.

Dự án 174/BQP tăng cường tri thức trẻ tình nguyện về các xã vùng biên giới nhằm phát triển kinh tế -văn hóa, xã hội giai đoạn 2010-2020 gồm 5 đợt, trong đó Đoàn KTQP 345 được tăng cường với tổng số 83 tri thức trẻ tình nguyện, riêng đợt 5 có 20 tri thức trẻ gồm các sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng và Đại học với nhiều chuyên ngành.

Tri thức trẻ tình nguyện chăm sóc vườn rau

Sau 1 năm thực hiện nhiệm vụ các Tri thức trẻ tình nguyện đã phối hợp với chương trình dự án của địa phương và của Đoàn, hướng dẫn 30 hộ trồng 10,2 ha chuối mô, 5 ha cỏ voi, 2 ha cây sắn, 5,5 ha cây dược liệu, 3,7 ha cây ăn quả; tiêm phòng cho 196 con gia súc, hàng nghìn con gia cầm, hướng dẫn Nhân dân nuôi 384 con dê; 7.000 con Ngan Pháp, bảo vệ 7.144,3 ha rừng tự nhiên... Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 3.143 lượt người, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho 2.224 lượt người. Tổ chức khám bệnh cho 1.161 lượt người, cấp thuốc miễn phí cho 1.408 lượt người, tiêm chúng mở rộng cho 147 trẻ, tiêm sởi và rubella cho 610 trẻ, khám sức khỏe sinh sản 466 lượt người, tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình không sinh con thứ 3 cho trên 200 hộ gia đình, tham gia giúp dân xây dựng nông thôn mới 350 công.

Đ/c: Lý Thị Ngọc Hoa - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lý Thị Ngọc Hoa - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông báo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng; chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn huyện năm 2019... đồng chí nhấn mạnh công tác phối hợp với Đoàn KTQP 345 trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với quốc phòng tại 6 xã trong vùng dự án trong thời gian tới...

Tại hội nghị 13 tri thức trẻ có thành tích xuất sắc đã được Đoàn KTQP 345 khen thưởng (ảnh trên).

Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn -Ban Dân vận Huyện ủy