Bát Xát tập huấn công tác Dân vận, Tôn giáo, quy chế dân chủ năm 2020

Ngày 24/9/2020, trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bát Xát đã  tổ chức hội nghị tập huấn công tác Dân vận, Tôn giáo, quy chế dân chủ năm 2020. Các đồng chí: Trần Văn Định – Trưởng ban tổ chức huyện ủy, Vàng Seo Say - Trưởng Ban dân vận huyện ủy, 121 đại biểu là trưởng các ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận , cựu chiến binh, nông dân, bí thư chi bộ, trưởng thôn ở 21 xã thị trấn trong huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Vàng Seo Say - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận huyện ủy nhấn mạnh: Trong quá trình lãnh đạo, Đảng ta luôn xác định công tác Dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Công tác dân vận vừa là tiền đề, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần củng cố tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ đang làm công tác dân vận ở cơ sở và trong các trường học cần nắm chắc quan điểm của Đảng về công tác dân vận; kỹ năng, nghiệp vụ về công tác dân vận. Đồng chí đề nghị, các học viên tham dự buổi tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm tiếp thu đầy đủ các kiến thức truyền đạt của giảng viên;  thảo luận, trao đổi trực tiếp với giảng viên, liên hệ lý luận với thực tiễn tại địa phương, làm rõ hơn những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong thực hiện công tác dân vận tại địa phương, đơn vị mình.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các giảng viên của ban dân vận tỉnh ủy  quán triệt những nội dung cơ bản  về công tác  dân tộc, công tác tôn giáo và quy chế dân chủ. Bên cạnh đó, các học viên còn được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của các cơ quan, ban ngành, địa phương, cơ sở.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp đại biểu có thêm những kiến thức, kỹ năng cùng với kinh nghiệm trong thực tế nhằm nâng cao chất lượng công tác Dân vận và thực hiện hòa giải ở cơ sở, quy chế dân chủ. Qua đó, góp phần giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh từ cơ sở có liên quan đến công tác vận động quần chúng; đồng thời những việc làm thiết thực được đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn, có sức lan tỏa tạo động lực cổ vũ, động viên nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội  tại địa phương và xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh./.

Đức Tiến - Trung tâm VH, TT- TT Bát Xát