Bát Xát: Nhiều kết quả trong công tác tuyên vận tháng 11.
Trong tháng 11 các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Bát Xát đã đi kiểm tra, dự và chỉ đạo hội nghị tuyên vận được 17 lượt. Việc tổ chức Hội nghị tuyên vận ở cơ sở được thực hiện theo đúng lịch đăng ký, đảm nội dung theo quy định của tỉnh, huyện với các chuyên đề như: Chuyên đề Quy định mức hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT, hỗ trợ cùng chi trả chi phí sử dụng thuốc kháng vi rút HIV đối với người nhiễm HIV điều trị tại cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2019, 2020; Chuyên đề: Chính sách đặc thù về tín dụng cho vay đối với người dân tại các xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 40% trở lên; Chuyên đề về thành lập thị xã Sa Pa.

Hội nghị tuyên vận tháng 11 năm 2019 tại xã Bản Xèo

Công tác tuyên vận đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của huyện, của xã trong tháng, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền các hoạt động hướng tới Đại hội Đảng các cấp, vận động Nhân dân hăng hái thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, vận động Nhân dân trồng cây vụ đông, xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền pháp luật, phòng, chống dịch bệnh cho người, vật nuôi. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả, tiêu biểu như: Ban tuyên vận xã Trịnh Tường tổ chức tuyên truyền pháp luật đợt II tại thôn Bản Lầu, Tùng Chỉn II, Sín Chải, San Hồ, Nà Lặc được 4 buổi với 435 lượt người nghe. Ban tuyên vận xã Trung Lèng Hồ phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền cho trên 150 lượt người nghe về phòng chống buôn bán Người, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, kế hoạch hóa gia đình, phụ nữ không bỏ đi khỏi địa phương, bạo lực gia đình, tích cực sản xuất phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân giúp 02 hộ khôi phục lại nhà ở do ảnh hưởng của bão. Ban tuyên vận xã Bản Vược thực hiện tốt công tác tuyên ruyền vận động Nhân dân trồng cây vụ đông với tổng diện tích 70 ha. Vận động Nhân dân thôn KM0, Thôn 1, 2, 3, San Bang, Mường Đơ vệ sinh môi trường nông thôn với 520 ngày công, vận động 40 hộ dân thôn San Bang nhân rộng và phát triển mô hình trồng cây chuối mô với diện tích 80 ha.

Tác giả: Kim Dung- Ban tuyên giáo Huyện ủy