Bát Xát đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp

Xác định công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là việc làm rất cần thiết. Qua đó giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng; khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Huyện Bát Xát đã quan tâm trú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức.

Tiểu Ban Tuyên truyền - Khánh tiết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tham mưu cho Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 245-KH/HU, ngày 27/9/2019 về Tuyên truyền - Khánh tiết Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chỉ đạo các chi, đảng bộ, các ngành trong khối tuyên truyền, Ban tuyên vận các xã, thị trấn triển khai quán triệt nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản, kế hoạch của cấp trên. Tiểu Ban đã ban hành 16 văn bản triển khai tổ chức thực hiện tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng đề cương và hướng dẫn các chi, đảng bộ trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn và sự kiện lịch sử năm 2020.

Thị trấn Bát Xát trang hoàng lộng lẫy chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông huyện; Cổng thông tin điện tử huyện mở chuyên trang chuyên mục “Hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” tuyên truyền về sự ra đời và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam; ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ, bối cảnh, thời điểm diễn ra Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng gắn với tuyên truyền các ngày lễ lớn, truyên truyền nhiệm vụ chính trị của huyện, tuyên truyền gương điển hình tiên tiến các phong trào thi đua yêu nước nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay toàn huyện đã cắt, dán, treo được 253 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội, triển khai 25 pa nô tại các trục đường chính của trung tâm huyện, 6 cụm cờ, 60 cờ nheo, cờ phướn; chỉnh trang, trang trí cổng trào. Trung tâm Văn hóa, thể thao - truyền thông huyện, Cổng Thông tin điện tử huyện, Cổng thông tin điện tử Huyện ủy đã đăng tải, phát sóng 307 tin, bài tuyên truyền về đại hội, cộng tác trên Báo Lào Cai, Đài PT- TH Lào Cai 45 tin, bài, phóng sự.

Hoạt động tuyên truyền miệng được đẩy mạnh, tổ chức Hội nghị báo cáo viên, hội nghị tuyên vận cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền; tập trung tuyên truyền nắm bắt tư tưởng cán bộ đảng viên và Nhân dân trong đó có công tác nhân sự Đại hội; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền đến từng hội viên, đoàn viên về Đại hội Đảng các cấp.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bản Qua được trang trí khánh tiết long trọng, đảm bảo quy định

Đến nay đã có 47/59 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tổ chức xong Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác trang trí khánh tiết Đại hội điểm ở Đảng bộ Thị Trấn, Chi bộ Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông và các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ đảm bảo trang trọng, đúng quy định, hướng dẫn về việc trang trí khánh tiết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Nội dung tuyên truyền đảm bảo đúng hướng dẫn của cấp trên, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội ở các chi, đảng bộ.

Trong thời gian tới huyện Bát Xát sẽ dâng cao công tác tuyên truyền góp phần vào thành công công Đại hội Đảng bộ huyện Bát Xát lần thứ XXIII đang đến gần.

Kim Dung- Ban Tuyên giáo Huyện ủy