Bát Xát: 148 cán bộ cơ sở được tập huấn người uy tín năm 2019
Ngày 19/11/2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Bát Xát tổ chức hội nghị tập huấn cho người uy tín năm 2019 tại xã Sàng Ma Sáo. Dự hội nghị có đồng chí Lý Thị Ngọc Hoa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bát Xát, đồng chí Nguyễn Trung Tuyến – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn.

Hội nghị có 148 đại biểu là cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban công tác mặt trận, các chi hội, chi đoàn, người uy tín, thầy mo, thầy cúng, trưởng dòng họ của 11 xã có đông đồng bào dân tộc Mông, đến tiếp thu các nội dung tập huấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Tỉnh ủy về vận động Nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội và trong sinh hoạt đời sống trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Hội nghị cũng đã tập trung bàn, gợi ý thảo luận và định hướng những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cải tạo các tập tục lạc hậu và nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong quá trình triển khai thực hiện.

Thông qua hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, phương thức chỉ đạo và giải pháp thực hiện vận động Nhân dân từng bước xóa bỏ những tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội và trong sinh hoạt đời sống.

Tác giả: Vũ Văn Chung -Ban Dân vận Huyện ủy
Vũ Văn Chung -Ban Dân vận Huyện ủy