Hướng dẫn Nhân dân đốn tỉa cải tạo chăm sóc chè theo hướng hữu cơ

BXĐT- Để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm chè tại các địa phương trong huyện. Trong thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Bát Xát đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông và dịch vụ nông nghiệp Lào Cai tổ chức tập huấn, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, đốn tỉa bón phân cho cây chè theo hướng hữu cơ tại các xã A Lù, A Mú Sung, Dền Thàng, Dền Sáng.

Hướng dẫn Nhân dân kỹ thuật đốn chè

Tại các buổi tập huấn các hộ dân đã được trao đổi cùng cán bộ chuyên môn của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và Trung tâm khuyến nông và dịch vụ nông nghiệp Lào Cai hướng dẫn kỹ thuật đốn tỉa, tạo tán, cách bón phân; hướng dẫn phương pháp để tạo ra sản phẩm chè theo hướng hữu cơ. Tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu được tác dụng của đốn chè, tận dụng các phế phụ phẩm từ trồng trọt chăn nuôi làm phân hữu cơ bón cho chè để vừa cho ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao vừa bảo tồn được các giá trị truyền thống trong sản xuất.

Hướng dẫn cách bón phân hữu cơ

Thông qua các buổi tập huấn góp phần làm thay đổi tập quán sản xuất chè của người dân địa phương từ để mọc tự nhiên sang thâm canh theo tiêu chuẩn chất lượng hữu cơ, phát triển sản xuất chè hàng hóa tại địa phương.

​Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát