Giải ngân 1 tỷ đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân dự án “ Nuôi trâu sinh sản ” cho 12 hộ nông dân xã Bản Qua

BXĐT- Sáng 28/02, Hội Nông dân huyện Bát Xát phối hợp với Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức giải ngân 1 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, triển khai dự án “Nuôi trâu sinh sản” cho 12 hộ nông dân có nhu cầu vay vốn tại xã Bản Qua.

Tham gia dự án, mỗi hộ được vay từ 80-100 triệu đồng, mức phí 8,4%/năm, thời gian vay 36 tháng. Các hộ vay vốn cam kết sử dụng đồng vốn đúng mục đích đầu tư vào phát triển sản xuất có hiệu quả, hoàn trả gốc và phí đầy đủ, đúng hạn.

Trao vốn vay cho hội viên nông dân

Nhân dịp này, Hội Nông dân xã Bản Qua đã ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Nuôi trâu sinh sản” gồm 12 thành viên thuộc 03 thôn Ná Nàm, Tân Hồng, Vi Phái xã Bản Qua (Bát Xát), được thành lập dựa trên nguyên tắc bình đẳng, dân chủ, cùng có lợi, giúp đỡ nhau và đảm bảo lợi ích chung của các thành viên trong tổ; tạo ra cơ chế liên kết trong sản xuất chăn nuôi. Các thành viên trong tổ có nhiệm vụ tuyên truyền cho nhau về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyển giao khoa học kỹ thuật về cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho đàn trâu..v.v..

Ra mắt tổ hội nghề nghiệp “ Nuôi trâu sinh sản”

Những hoạt động này nhằm giúp các gia đình hội viên nông dân có nguồn vốn để phát triển chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ đó, tập hợp và thu hút ngày càng đông đảo nông dân tham gia tổ chức Hội, khích lệ phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Lưu Liên, Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát