Năng xuất dứa Cốc Mỳ đạt 30 tấn/ha

BXĐT- Hiện toàn xã Cốc Mỳ có 56 ha dứa được trồng chủ yếu ở thôn Bản Trang. Vụ dứa năm 2024, ước tính năng suất đạt 30 tấn/ha, cao hơn 1,3 tấn so với vụ trước; tổng sản lượng thu hoạch khoảng 400 tấn, với giá bán trung bình 5.000 đồng/kg, nông dân của xã thu về trên 2 tỷ đồng.

Một góc nương dứa thôn Bản Trang

Dứa được mùa, được giá, nông dân trồng dứa có thêm niềm tin để tiếp tục gắn bó, mở rộng diện tích cây trồng này trong những năm tiếp theo.

Nông dân vui mừng thu hoạch dứa

Thời gian tới, xã Cốc Mỳ sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh, huyện để tìm kiếm, tạo các mối liên kết bền vững trong sản xuất và tiêu thụ dứa cho người dân địa phương. Qua đó, tạo thị trường ổn định để người dân yên tâm duy trì và mở rộng diện tích trồng dứa, nâng cao thu nhập.
Quang Phấn -Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát