Multi Media: Bát Xát, phát huy tiềm năng, lợi thế cây chè

Bát Xát là huyện có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu rất phù hợp đối với cây chè. Hiện toàn huyện có 308,8 ha cây chè, trong đó diện tích chè cho thu hoạch là 271,3 ha; chè trồng mới 37,5 ha. Sản lượng đạt 980 tấn chè búp tươi, giá trị sản xuất chè đạt 33,8 tỷ đồng. Đến thời điển hiện tại đã có 2 sản phẩm chè đạt chuẩn OCOP 3 sao, đó là chè Bát Tiên Hướng Tâm và Chè Shan tuyết cổ thụ Toản Huyền. Huyện cũng đã xây dựng đề tài nghiên cứu “Bảo tồn cây chè Shan cổ thụ và phát triển vùng chè Shan chất lượng cao”. Với mục tiêu xây dựng chè trở thành sản phẩm hữu cơ, tiếp cận với thị trường trong và ngoài nước; trong những năm gần đây, ngoài việc mở rộng diện tích, các địa phương đã tập trung nâng cao chất lượng, gia tăng sản lượng, khẳng định giá trị cây chè vùng cao Bát Xát.

Quang Phấn, Hoàng Thủy-Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát