Nậm Pung nỗ lực đưa nghị quyết vào cuộc sống

BXĐT- Sau gần 2 năm đưa nghị quyết vào cuộc sống, Đảng bộ xã Nậm Pung đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2021 tổng sản lượng lương thực có hạt của xã Nậm Pung đạt : 1091/ 2100 tấn đạt 94 % Nghị quyết đề ra, giá trị trên đơn vị diện tích canh tác đạt 75 triệu/ ha đạt 100% nghị quyết. Nông lâm nghiệp và thuỷ sản chiếm 80% đạt 100% nghị quyết. Độ che phủ rừng: 63,5/68 ha đạt 90,73 % Nghị quyết đề ra. Thu nhập bình quân đầu người 25,101 triệu đồng/ 32 triệu đồng/ người/ năm đạt 78,44% nghị quyết. Đảng bộ xã đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ đảng viên / dân số đạt 5,63/ 6,5% đạt 86,6% nghị quyết đại hội.

Hiện nay xã đang triển khai dự án trồng 100ha cây Lê Tai Nung để nâng cao thu nhập cho người dân. Ngoài ra xã còn triển khai 4 mô hình dân vận khéo thực hiện tại 4 thôn: Mô hình nuôi lợn đen bản địa tại thôn Nậm Pung; mô hình nôi gà trống thiến tại thôn Tà Chải; mô hình nuôi giun quế tại thôn Kin Chu Phin 1, mô hình trồng Lê Tại thôn Kin Chu Phin 2.

Quan tâm phát triển cây trồng chủ lực

Đẩy mạnh phát triển đàn vật nuôi trong hộ gia đình

Với những nỗ lực, quyết tâm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, bằng những giải pháp sát đúng, phù hợp với thực tế của địa phương, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nậm Pung đang tranh thủ sự đầu tư của cấp trên. Đồng thời vận động Nhân dân cùng chung sức để xây dựng NTM, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT- TT Bát Xát