Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai, Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bát Xát

Ngày 12/12/2027, Tại nhà văn hóa đa năng xã Bản Vược, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông, bà: Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thu Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Vương Văn Sáng, Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội đoàn đại biểu HĐND  tỉnh  gồm các ông bà: Ngụy  Phí Kiều Vân – Phó ban ngân sách HĐND tỉnh, Ông Sí Trung Kiên, Ly Giờ có, Chảo Cói Mẩy đã tiếp xúc cử tri các xã: Bản Vược, Bản Qua, Cốc Mỳ và Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, huyện Bát Xát. Dự buổi tiếp xúc có ông Hòng Đăng Khoa – Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Chí Thức – Phó chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV; Kết quả kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XV; Kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2017.

Cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng về kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh. Cử tri huyện Bát Xát kiến nghị HĐND các cấp tăng cường giám sát thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước ở địa phương, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân; Tình trạng ô nhiễm môi trường ở thôn Minh Trang, xã Cốc Mỳ do khai thác quặng đồng làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, trong đó có 20 hộ phát sinh cần được hỗ trợ kinh phí di chuyển; Nhà nước cần hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất của người dân các xã vùng cao. Cử tri xã Mường Vi cũng đề nghị được kéo điện cho thôn Dao và làm đập tràn đường vào thôn và thôn Ná Ản..

Cử tri xã Cốc Mỳ Kiến nghị

Cử tri đề nghị mở đường giao thông liên thôn Po Hà - San Lùng dài 3 km, tạo điều kiện để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống nước sạch phục vụ sinh hoạt của người dân; đầu tư kinh phí lát vỉa hè đường Kim Thành - Ngòi Phát qua xã Bản Vược với chiều dài 2 km để hoàn thành tiến độ quy hoạch chỉnh trang đô thị...

Vấn đề về chính sách cử tri xã Cốc Mỳ cũng đề nghị tăng nguồn kinh phí chữa bệnh tại trạm Y tế vì hiện nay 10% là không đáp ứng nhu cầu, cử tri cũng đề nghị tăng tiền trực cho cán bộ trạm và đề nghị những cán bộ hiện nay làm công tác quản lý HIV và các vấn đề xã hội chưa được hưởng .

Tại buổi tiếp xúc cử tri những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, đã được Ông Hoàng Đăng Khoa – Chủ tịch UBND huyện trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri.

ông Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời và tiếp thu ý kiến cử tri

Những vấn đề thuộc tỉnh và Quốc hội Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh đã tiếp thu ý kiến cử tri và trả lời một số nội dung được cử tri nêu ra tại hội nghị. Các ý kiến của cử tri, sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trình các bộ, ban, ngành và tỉnh xem xét giải quyết, nhằm đáp ứng nguyện vọng của cử tri. /.

Đức Tiến, Đài TT- TH Bát Xát