Bát Xát Họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2022

BXĐT- Ngày 29/8, UBND huyện Bát Xát tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8 triển khai khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2022. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn Phó chủ tịch HĐND huyện, thường trực UBND huyện, các cơ quan phòng ban chuyên môn của huyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Bình Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp, phiên họp được trực tuyến đến 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh phiên họp tại điểm cầu UBND huyện

Theo báo cáo đánh giá của UBND huyện, trong tháng 8/2022, các cơ quan ban ngành, UBND các xã, thị trấn đã triển khai quyết liệt, đồng bộ, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội trong toàn huyện; kết quả nổi bật của một số ngành, lĩnh vực. Về sản xuất nông nghiệp thực hiện đúng khung thời vụ. Cây Lúa vụ xuân Diện tích 1.010,1 ha, đạt 100,1%KH, trong tháng đã thu hoạch được 885,1 ha, luỹ kế 1.010,1 ha; năng suất ước đạt 60,01 tạ/ha; sản lượng ước đạt 6.061,61 tấn; cây Lúa vụ mùa, trong đó Lúa 1 vụ vùng cao: Diện tích 2.941ha /2.972 đạt 98,96% KH (giảm 31 ha do chuyển sang trồng cây khác) Nhân dân bắt đầu thu hoạch. Các loại cây trồng khác như Cây ngô, cây đậu, đỗ, cây chuối, cây dứa, hoàng sin cô, cây dược liệu được nhân dân chăm sóc tốt.

Tình hình chăn nuôi cơ bản ổn định, Dịch tả lợn Châu Phi xảy ra tại xã Nậm Pung và Cúm gia cầm A/H5N1 tại thị trấn Bát Xát đã được kiểm soát tốt. Công tác tiêm phòng kỳ I/2022 cho đàn vật nuôi đã triển khai xong. Công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ và PCCC rừng được thực hiện có hiệu quả; Công tác quy hoạch và công bố quy hoạch được đẩy nhanh tiến độ và thực hiện theo đúng quy định; các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống được cung ứng đầy đủ; Lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thông tin được thực hiện tốt, tổ chức thành công lễ hội mùa thu với chuỗi các hoạt động thu hút được đông đảo khách du lịch; công tác an sinh xã hội được chú trọng;

Lãnh đạo TTYT huyện báo cáo tình hình tiêm covid 19 trên địa bàn huyện

Công tác khám chữa bệnh tại các trạm Y tế xã được tăng cường, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn. Thường xuyên đảm bảo đủ thuốc cho công tác khám chữa bệnh cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai thảm họa. Các chương trình mục tiêu Y tế được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả, công tác tiêm phòng vắc xin Covid 19 cho Nhân dân tiếp tục dược triển khai đồng bộ; Công tác quốc phòng, an ninh trật tự xã hội được tăng cường, giữ vững, đảm bảo ổn định...

Đ/c Sùng Hồng Mai phát biểu thảo luận vấn đề triển khai Nghị định 20/2021/NĐ-CP chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội, phòng chống tảo hôn, công tác chuẩn bị năm học mới

Tại phiên họp các đại biểu đã cùng thảo luận tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc GPMB, triển khai thực hiện một số dự án, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, việc sắp xếp di chuyển dân cư, chỉnh trang đô thị, triển khai Nghị quyết 10, trồng cây vụ Đông, triển khai Nghị định 20/2021/NĐ-CP chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội, phòng chống tảo hôn, công tác chuẩn bị năm học mới...

Đ/c Nguyễn Quốc Huy Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu thảo luận vấn đề đôn đốc triển khai các dự án trên địa bàn huyện

Kết luận tại phiên họp đồng chí Nguyễn Quang Bình Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn cần tập trung triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh triển khai thực hiện các dự án trọng điểm của huyện, phát triển hạ tầng du lịch, các dự án GPMB, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, chú trọng triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia đặc biệt là Nghị quyết 10 gắn với 10 cây, 02 con chủ lực của huyện; chủ động việc xây dựng kế hoạch phòng chống bão lũ, rà soát lựa chọn cây trồng vụ đông phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở, tìm đầu ra ổn cho các mặt hàng nông sản; nâng cao tỷ lệ người dân tiêm vắc xin Covid 19.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu, UBND các xã thị trấn, ngành giáo dục và đào tạo huyện sẵn sàng các điều kiện cần thiết cho năm học 2022 – 2023, tổ chức Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, đủ nội dung và đảm bảo tính trang trọng tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành GD&ĐT quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Đ/c: Nguyễn Quang Bình Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp

Phạm Thúy