Tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

BXĐT- Từ ngày 4-10/3/2024, Công an xã Tòng sành đã tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp được 23 khẩu súng kíp, 04 khẩu súng hơi cồn và 05 nòng súng. Đây là đơn vị đứng đầu huyện Bát Xát trong công tác vận động thu hồi, vũ khí, vật liệu nổ ( VK, VLN), công cụ hỗ trợ (CCHT).

Người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Tại mỗi thôn, thành lập 02 tổ công tác gồm 10 đồng chí gồm:  Bí thư Chi bộ, hoặc Trưởng thôn làm Tổ trưởng, Công an chính quy, Quân sự xã, Công an thôn, thôn đội trưởng, thực hiện cao điểm, quét vét tuyên truyền, thuyết phục, đấu tranh. Phát huy vai trò người có uy tín, già làng, trưởng bản để tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp VK,VLN, súng tự chế theo quy định. Tiến hành phân loại nhóm cần tập trung tuyên truyền, vận động như: Nhóm người còn lưu giữ vũ khí làm kỷ vật, nhóm đối tượng trước đây được trang bị, nay theo quy định không thuộc đối tượng được trang bị, nhóm đối tượng ngoài xã hội…
    Tổ chức ký cam kết tới 100% các hộ dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng trái phép các loại pháo, VK, VLN, CCHT.… góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời chủ động rà soát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm./.

Vũ khí do người dân giao nộp

Lưu Liên -Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát