Tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh trường PTDTBT TH&THCS Dền Sáng.

BXĐT- Chiều ngày 04/04/2024, tại xã Dền Sáng, Công an xã đã phối hợp với trường học trên địa bàn tổ chức buổi tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng chống cháy nổ; phòng cháy, chữa cháy; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phòng chống đuối nước.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Theo đó, các em học sinh đã được tuyên truyền, phổ biến về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện; nguyên nhân và biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông. Những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC và CNCH; khuyến cáo nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại trường học;  kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn an toàn…Đồng thời phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan đến hôn nhân gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

Thực hành trực tiếp hoạt động chữa cháy

Buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh cập nhật nhiều kiến thức pháp luật hữu ích, phòng tránh bạo lực học đường, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời giúp cho các em học sinh nắm được những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định phòng cháy tại trường học và trong gia đình.
Đức Tiến - Trung tâm Văn hóa TT –TT Bát Xát