Tuyên truyền Đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến

BXĐT- Ngày 01/8/2024, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Bát Xát đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước trên cổng dịch vụ công hoặc qua VneID tại 3 doanh nghiệp kinh doanh xe mô tô xe gắn máy trên địa bàn thị trấn với 150 lượt người dân tham gia.

Cán bộ Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Bát Xát hướng dẫn cách đăng ký xe lần đầu trên cổng dịch vụ công hoặc qua VneID

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Bát Xát đã phát 150 tờ rơi, tổ chức tuyên truyền các nội dung trong Thông tư số 28/2024 của Bộ Công an.
    Theo quy định của Thông tư 28, người dân có thể ngồi tại nhà để đăng ký xe, bấm biển số không phải mang xe đến cơ quan Công an. Sau khi hoàn thành việc đăng ký, có thể nhận biển kiểm soát, giấy tờ theo đường bưu điện. Muốn thực hiện được thủ tục thì người dân cần phải có tài khoản định danh mức độ 2, có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến, tuân thủ các bước như chụp hình phương tiện, giấy tờ liên quan theo yêu cầu của ứng dụng…v.v..

Hướng dẫn người dân đăng ký xe thao tác trên VNeID

Việc cung cấp dịch vụ công đăng ký xe lần đầu mức toàn trình đã khẳng định sự chỉ đạo xuyên suốt, quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an trong công tác cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ tiện ích cho người dân, doanh nghiệp và rút ngắn thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đăng ký phương tiện./.\
Lưu Liên -Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát