Bát Xát, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch

BXĐT- Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động du lịch đang trở thành xu thế tất yếu. Do đó, huyện Bát Xát đang tăng cường công tác tuyên truyền và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác truyền thông, quảng bá, góp phần đưa du lịch Bát Xát bắt kịp với xu thế phát triển chung của cả nước.

Khách du lịch quét mã QR tìm hiểu thông tin Cột cờ Lũng Pô

Xác định công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch cần phải khẩn trương hơn, quyết liệt hơn, nhằm quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người, văn hóa, lịch sử, tiềm năng du lịch của huyện đến đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm lực đến nghiên cứu, khảo sát đầu tư dự án phát triển du lịch trên địa bàn. Trong những năm gần đây huyện Bát Xát đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch; tăng cường rà soát các tài nguyên du lịch, để xây dựng cơ sở dữ liệu; chú trọng đổi mới các hoạt động truyền thông; nâng cấp trang thông tin điện tử; đẩy mạnh quảng bá du lịch qua các hạ tầng mạng xã hội: facebook, zalo, youtube; phát triển các ứng dụng hỗ trợ du khách tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ du lịch; số hóa tư liệu các tuyến, điểm du lịch đã được công nhận bằng mã QR; thành lập và đưa vào vận hành trang thông tin điện tử https://dulichyty.vn...  Từ đó sẽ tạo cho người dân và du khách tìm hiểu thông tin nhanh chóng, dễ dàng, đầy đủ giúp quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử, từng bước định hình và khẳng định thương hiệu du lịch điểm đến Bát Xát trên bản đồ du lịch cả nước.
    Với mục tiêu đón 1,2 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt 1.980  tỷ đồng vào năm 2025, huyện Bát Xát đang tập trung khảo sát đánh giá, đề nghị công nhận các tuyến điểm du lịch, chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch mới, đặc thù thu hút du khách đến với địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh việc thực hiện tuyên truyền, quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội; khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt; tiến hành đặt tour và các dịch vụ qua các ứng dụng mạng xã hội; tăng cường các hoạt động cung cấp thông tin điểm du lịch qua quét mã QR; ứng dung chuyển đổi số vào việc biên soạn, xuất bản sổ tay di sản, di tích danh thắng, tài nguyên du lịch Bát Xát; xây dựng video, clip 360 độ, 3D tại các điểm du lịch tiêu biểu;…Đồng thời tích cực triển khai các ứng dụng chuyển đổi số để thích ứng với xu thế và nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch, góp phần đưa hình ảnh du lịch Bát Xát đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Quang Phấn-Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...