Phổ biến, tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024

BXĐT- Sáng 24/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các địa phương trong tỉnh, với hơn 6.000 đại biểu tham dự. Tại điểm cầu chính có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị được tổ theo hình thức trực tuyến

Đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Phạm Năng Chung, Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì tại điểm cầu Bát Xát.

Quang cảnh tại huyện Bát Xát

Luật Đất đai năm 2024 đã được Quốc hội khoá XV thông qua vào ngày 18/01/2024 tại kỳ họp bất thường lần thứ 5. Luật Đất đai năm 2024 gồm 16 chương và 260 điều với nhiều điểm mới quan trọng.
Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung chính, điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 và các vấn đề liên quan. Đồng thời, tham gia thảo luận về Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp người sử dụng đất; tiếp cận đất đai: thị trường - minh bạch - công bằng; nâng cao hiệu quả sử dụng đất; chính sách tài chính đất; hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước…

Đ/c Nguyễn Trọng Hài Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đề nghị Sở Tư pháp, cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai năm 2024 đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân bằng các hình thức phù hợp; Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức triển khai thi hành Luật Đất đai 2024 trên địa bàn tỉnh; các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, đặc biệt là những điểm mới của luật đến các tầng lớp Nhân dân.
Đức Tiến -Trung tâm VH, TT- TT Bát Xát