Bát Xát tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị

BXĐT- Sáng 8/8, Đảng bộ huyện Bát Xát đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai Chỉ thị 35-CT/TW ngày 14/6/2014 của Bộ Chính trị và triển khai kế hoạch đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Chủ tịch, phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; trưởng, phó các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
    Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; Kết luân số 793-KL/TU, ngày 24/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW. Đồng thời, cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW và quyết định thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2025-2030.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trung Triều phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ đề nghị các cấp ủy cần nắm chắc các yêu cầu, nội dung trong chỉ thị. Căn cứ chỉ thị của Bộ Chính trị, hướng dẫn của trung ương, đặc điểm từng cơ quan, đơn vị các cấp, tổ chức cần lãnh, chỉ đạo cụ thể hóa trong xây dựng kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp mình. Tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ, hiểu đúng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW.
    Đối với công tác nhân sự cấp ủy, đề nghị các tổ chức Đảng cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng Chỉ thị số 35-CT/TW và các phụ lục, thực hiện hết sức chặt chẽ, trong đó cần lưu ý công tác nhân sự đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy Đảng. Quá trình thực hiện cần làm đúng nguyên tắc, quy trình, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong công tác lựa chọn, giới thiệu và bầu cử cấp ủy các cấp. Công tác chuẩn bị nhân sự phải chú ý cả tiêu chuẩn, độ tuổi, cơ cấu, số lượng, chất lượng.

Kiện toàn Ủy viên BCH, Ban Thường vụ Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025

Trước đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bát Xát đã tiến hành tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Ủy viên BCH, Ban Thường vụ Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025; Ủy viên UBKT, Phó Chủ nhiệm UBKT nhiệm kỳ 2020-2025.
Quang Phấn -Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...