Người dân Mường Hum tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BXĐT- Thời gian qua việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng đang được cấp ủy, chính quyền xã Mường Hum thực hiện một cách quyết liệt. Để nhận được sự hợp tác và đồng thuận của người dân, các cấp chính quyền xã đã tăng cường công tác vận động, tuyên truyền để người dân tự nguyện tháo dỡ thay vì phải tiến hành biện pháp cưỡng chế.

Người dân tự nguyện tháo dỡ công trình trái phép

Qua kiểm tra cho thấy, tại thôn Tả Pờ Hồ có 4 hộ dân xây dựng công trình không phù hợp với mục đích sử dụng đất; chủ yếu là lán trại trông coi cá. UBND xã Mường Hum đã tiến hành đối thoại, tuyên truyền, vận động các hộ dân đã đồng ý tự nguyện tháo dỡ công trình.

Công trình xây dựng công trình không phù hợp với mục đích sử dụng đất

Thời gian tới, cấp ủy chính quyền xã Mường Hum tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định về Luật đất đai để người dân hiểu, tuân thủ theo quy định không xây dựng các công trình trái phép. Việc này, vừa đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, vừa giảm thiệt hại về kinh tế cho người dân khi buộc phải tháo dỡ công trình xây trái phép.
Quang Phấn- Trung tâm Văn hóa, TT- TT Bát Xát