Triển khai cao điểm “50 ngày, đêm” cấp Căn cước Công dân gắn chíp điện tử ​

Tính đến ngày 22-5-2023, trên địa bàn huyện Bát Xát còn gần 800 trường hợp chưa cấp Căn cước công dân (CCCD) . Để bao phủ tỷ lệ cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện xong trước ngày 30/6/2023. Công an huyện Bát Xát đã ra quân cao điểm “50 ngày, đêm” cấp thẻ CCCD gắn chíp đối với công dân hiện đang cư trú trong và ngoài địa bàn huyện, bắt đầu từ ngày 20-5 đến hết ngày 30-6-2023 (thực hiện liên tục từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, không có ngày nghỉ).

Tuyên truyền vận động người dân làm CCCD

Tổ chức điểm cấp CCCD cố định tại trụ sở Công an huyện và thành lập các tổ lưu động làm CCCD tại địa bàn các xã, thị trấn. Trên tinh thần khắc phục mọi khó khăn, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để triển khai có hiệu quả cao điểm “50 ngày, đêm” cấp CCCD, trực tiếp đến các tổ, thôn, hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người làm CCCD. Đồng thời Công an huyện Bát Xát thực  rà soát, lập hồ sơ đề nghị hủy và cấp lại số định danh cá nhân đối với các trường hợp sai lệch theo quy định.

Được biết đến thời điểm hiện nay huyện Bát Xát đã cấp được 56.868 CCCD đạt tỷ lệ trên 96%, đứng thứ nhất toàn tỉnh, có 2 đơn vị công an cấp xã đã hoàn thành thu nhận, cấp căn cước công dân cho 100% công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Tổ công tác đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân

Lưu Liên Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát