05/05/2023
Tăng cường cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử trong 5 ngày nghỉ Lễ
BXĐT- Trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công an huyện Bát Xát đã cấp được 98 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử; trên 200 hồ sơ định danh điện tử; nâng tổng số hồ sơ Công an huyện Bát Xát thu nhận được tính đến ngày 3/5 là gần 59.600 hồ sơ (đạt tỷ lệ trên 96%).
Hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử
Để có được kết quả đó, Công an huyện Bát Xát thành lập 2 tổ công tác, Trong đó: 01 tổ tại công an huyện và 01 tổ lưu động tại xã Trịnh Tường, phân công cán bộ chiến sĩ tăng ca 5 ngày làm căn cước công dân và hỗ trợ cài ứng dụng VNeID. Đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trên hệ thống loa phát thanh của địa phương và tuyên truyền lưu động, đăng tải trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook.
Tổ cấp CCCD lưu động tại Lễ hội Đền mẫu Trịnh Tường
Đồng thời, lực lượng Công an xã tăng cường bám địa bàn nắm hộ, nắm người, với phương châm “đi từng nhà, rà từng nhân khẩu” để vận động, đôn đốc, hướng dẫn người dân, nhất là đội ngũ công nhân, sinh viên, những người đi làm ăn xa tranh thủ thời gian nghỉ lễ đến làm CCCD. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Lưu Liên Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát