Trao cây giống hỗ trợ các hộ dân phát triển kinh tế

BXĐT- Sáng ngày 18 /02, tại xã Phìn Ngan, tổ giúp đỡ xã xây dựng NTM tỉnh Lào Cai do ông Tô Mạnh Tiến – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai làm tổ trưởng, cùng lãnh đạo Trung tâm giống nông nghiệp tỉnh đã đến hỗ trợ, trao cây giống cho một số hộ dân trên địa bàn xã.

Trao lúa giống và cây giống cho dân

Tại đây tổ công tác đã trao 600 giống cây mận, đào và lê cho 3 hộ dân thôn Láo Vàng trồng trên diện tích 1ha, 120 kg giống Lúa LC 18 cho 9 hộ dân thôn Sùng Bang trồng trên diện tích 5ha. Cũng tại buổi trao cây giống, tổ công tác còn tham gia trồng, hướng dẫn các hộ dân kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây cho nhân dân

Trước đó, tổ công tác đã đi khảo sát, để có hướng hỗ trợ cây giống phù hợp với điều kiện, khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Đây là một trong những hoạt động thường niên của tổ công tác trong việc đồng hành cùng chính quyền và nhân dân thực hiện các chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ sinh kế, tạo điều kiện cho các hộ phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững.

Lưu Liên – Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát