Cốc Mỳ phát động thi đua xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy

BXĐT- Ngày 20/3, tại thôn Nậm Chỏn, xã Cốc Mỳ  đã tổ chức chương trình ra quân phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Thực hiện Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai” năm 2024.

Quang cảnh buổi Lễ

Xã Cốc Mỳ có trên 1.100 hộ dân sinh sống tại 11 thôn, xã đã đạt 7/19 tiêu chí nông thôn mới, có 2 thôn đã đạt thôn nông thôn mới. Năm 2024 xã phấn đấu đạt thêm tiêu chí số 8 (thông tin và truyền thông) trong bộ tiêu chí NTM, phấn đấu xây dựng thôn Tân Long đạt thôn nông thôn mới.

Các đại biểu tham gia làm đường giao thông nông thôn

Trong thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh, xã Cốc Mỳ lựa chọn 2 cây là cây dứa và cây quế, 2 con là con lợn và con ngựa để tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đoàn viên thanh niên là chủ lực

Ngay sau phát động, các đại biểu cùng nhân dân đã tham gia làm đường giao thông nông thôn tại thôn Nậm Chỏn tạo khí thế thi đua sôi nổi quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong năm 2024.
Phạm Thúy - Trung tâm VHTTTT Bát Xát