Ra mắt mô hình mô hình “xây dựng cảnh quan, vệ sinh môi trường” tại thôn Lao Chải xã Y Tý

BXĐT- UBMTTQ Việt Nam huyên Bát Xát vừa phối hợp với Đảng ủy xã Y Tý tổ chức Ra mắt mô hình mô hình “Xây dựng cảnh quan, vệ sinh môi trường” tại thôn Lao Chải xã Y Tý.

Lãnh đạo xã Y Tý phát biểu tại buổi ra mắt mô hình

Thôn Lao Chải có tổng số 141 hộ, 756 khẩu (55 hộ nghèo, 25 hộ cận nghèo). Về kết cấu hạ tầng, đường trục thôn chưa có rãnh thoát nước và còn 610 m đường ngõ xóm chưa được đổ bê tông. Nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức, cùng nhau đoàn kết xây dựng khu dân cư sạch, xanh, đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển mô hình Homestay đón khách du lịch lên tham quan, nghỉ dưỡng. Cấp ủy chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đã vận động 100% hộ dân trong thôn tham gia mô hình; tuyên truyền, vận động Nhân dân trong thôn tích cực tham gia làm đường, vệ sinh nhà ở, đường ngõ xóm, xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, xây dựng chuồng trại chăn nuôi, nhốt gia súc cách xa nhà ở, đào hoặc xây hố xử lý rác thải sinh hoạt. Hằng tuần phát động ra quân dọn vệ sinh nhà ở và các trục đường ngõ xóm và đường vào các hộ gia đình, tạo hành lang để trồng hoa ở các trục đường giao thông thuộc khu vực của thôn quản lý.

Các hộ dân tham gia dự buổi ra mắt mô hình

Tại buổi ra mắt các hộ dân đã cùng ký cam kết thực hiện tốt các nội dung “Xây dựng cảnh quan, vệ sinh môi trường” tại thôn. Ngay sau buổi ra mắt các hộ dân đã tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm tại các tuyến đường trong thôn, phát quang bụi rậm, khơi thông rãnh nước...

Phạm Thúy – Hoàng Sơn