Khánh thành và trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Nậm Chạc.

BXĐT- Chiều 20/4/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Chạc đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Thào A Pồng, thôn Nậm Khoang, xã Nậm Chạc (Bát Xát).

Trao tiền hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho anh Thào A Pồng

Nhà Đại đoàn kết của anh Thào A Pồng  được khởi công xây dựng từ ngày 3/3/2023. Ngôi nhà xây cấp 4, rộng trên 63m2  , gồm 01 phòng khách, 3 phòng ngủ và một bếp ăn riêng.

Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 126 triệu đồng. Trong đó, “quỹ vì người nghèo” huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Đồn biên phòng A Mú Sung hỗ trợ 5 triệu đồng; Nhân dân trong thôn hỗ trợ trên 21 triệu đồng còn lại gia đình tự lo.

Các đại biểu cùng thăm quan ngôi nhà mới

Gia đình Anh Thào A Pồng có 6 nhân khẩu, gồm vợ, các con và em ruột cùng chung sống. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có điều kiện tự làm nhà ở. Với sự chung tay góp sức, góp tiền  của Nhân dân trong thôn và anh em họ hàng; “quỹ vì người nghèo” huyện và cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng A Mú Sung. Gia đình anh Thào A Pồng đã có ngôi nhà mới khang trang. Đây là nguồn động lực lớn để gia đình nỗ lực hơn trong lao động sản xuất, tăng thu nhập và ổn định đời sống sống và vươn lên thoát nghèo.

Lù A Pìn – Trung tâm VH TT-TT